1. Nhà bán còn nhiều nhiều nhiều lắm nên không mua lúc này thì có thể mua lúc khác! Không phải vội nên cứ xem xét kỹ rồi hẵng mua. Đừng tin mấy lời kiểu “nhanh không hết hay là có khách đang muốn cọc, hay nhiều chiêu trò khác nữa!”
  2. Nhà bán nhiều nhưng chủ yếu là nhà trong ngõ ngách các bạn nhé! Đừng hy vọng nhà kinh doanh mà giá rẻ vì chỗ nào kinh doanh được thì người ta không bán mà để kinh doanh hoặc cho thuê. Có bán hay vỡ nợ thì hàng xóm hay chủ nợ người ta cũng lấy giùm rồi! Nên tốt nhất đừng hy vọng nhà đẹp giá rẻ mà suy nghĩ lại già đi rồi nhà chưa có mà tóc bạc thì đã đầy vườn :))). Thay vào đó hãy hy vọng nhà đẹp giá hợp lý nhé!
  3. Cẩn thận với những bài đăng tin không nêu giá, không nêu thông tin về sổ đỏ và giá rẻ bất ngờ nhé vì mấy nhà kiểu đó thường là nhà tự nghĩ ra để mồi chài bạn liên hệ với họ, ảnh thì trên mạng không thiếu! Những nhà đó nếu có thì cũng có thể là chưa có sổ hoặc sổ chung hoặc nhà nằm tít trong ngõ chỉ biết đường vào mà không biết đường ra. Thị trường giờ ai cũng khôn nên cả người bán lẫn người mua đều biết giá trị tiền nào của nấy, không nên tin những thông tin đó mà mất thời gian.
  4. Chỉ mua nhà khi thật cần thiết. Đừng nghĩ rằng mình tích góp được một ít rồi nên cố để mua nhà vì tiền nào của nấy nên khi chưa đủ tiền mua nhà đẹp thì không nên mất thời gian, thời gian đó tập trung làm việc kiếm tiền thì tốt hơn.
  5. Không nên mua nhà quá tầm tài chính của mình hiện có. Vì mua nhà về rồi kể cả nhà mới đầy đủ nội thất thì bạn vẫn phải có các khoản khác để chi. Hộ khẩu chẳng hạn!!!!
  6. Nếu chắc chắn 100% bắt buộc phải mua nhà và có tài chính đủ cho ngôi nhà mơ ước theo giá thị trường rồi thì nên có 1-3 tiêu chí quan trọng nhất để quyết định nhanh. Đừng được voi đòi tiên lại mất công đi xem tội cả người bán tội cả bản thân mà kết quả cuối cùng là không có nhà. Cứ phải hoàn thành mục tiêu cái đã rồi hẵng tính. Bạn bè mình mua rồi bán lại vẫn bình thường. Nhiều bạn còn có lãi nữa đấy!
  7. Nên sẵn sàng tài chính trước khi quyết định mua nhà đất. Mua nhà mua đất là cái duyên, lúc tìm kiếm hoài thì không thấy nhưng lúc không mong đợi thì lại có căn nhà, miếng đất mình rất ưng. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng tài chính và ra quyết định ngay khi có căn nhà, miếng đất mà bạn thích nhé.
  8. Khảo sát giá thị trường – Nếu bạn chưa đi mua nhà đất bao giờ thì nên bỏ ra một vài tháng để khảo sát thị trường. Nếu bạn nắm rõ được giá cả nhà đất thì sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua nhà.
  9. Nên mua nhà đất ô tô vào nếu bạn đủ tài chính. Có một số nhà tuy diện tích lớn (giá cũng không phải rẻ) nhưng nếu nằm trong ngõ ngách thì sẽ rất bất tiện nếu tương lai bạn có ô tô. Không ai nói trước được điều gì cả nên sau khi mua nhà mà bạn có ý định mua ô tô thì lúc đó một là bạn phải mất tiền gửi ô tô hàng tháng (Giao động từ 1.3-2.5 triệu/tháng tùy khu vực) hai là phải bán nhà đi mua nhà mới. Bên cạnh đó rất bất tiện khi người ở một chỗ, ô tô gửi một đường. Chưa nói tới việc bạn bè của bạn tới chơi mà đi ô tô. Nên khi mua nhà thì hãy cân nhắc việc có chỗ để không mất phí đỗ ô tô, phí đó nên được tính vào giá khi mua nhà đất. Nếu sau này bạn có ý định bán lại thì nhà đất ô tô vào được cũng sẽ rất có giá trị và giá bán rất cao.

Mình chỉ mong mọi người sớm tìm được nhà! Không có nhà nào hoàn hảo 100% cả, cũng giống con cái mình vậy, chúng có bao giờ làm ta hài lòng 100% đâu nhưng chúng ta vẫn luôn hạnh phúc khi có chúng nó! Nhà cũng xứng đáng có được điều đó! Chúc các bạn may mắn nhé!