Nếu xác định đã mua chung cư thì cái đầu tiên bạn nên cân nhắc là vị trí! Mua chung cư không phải là mua giá trị vì một khi mua vào thường giá sẽ xuống luôn và không bán được giá cao hơn lúc mua.

Mua chung cư là mua cái vị trí trung tâm, cái tiện ích của nó mà với giá tiền đó bạn không mua được nhà riêng ở khu đó. Đừng vì thấy rẻ mà mua mấy căn chung cư rẻ tiền ven ven vì lúc về ở rồi bạn mới biết nó bất tiện như thế nào. Lúc đó ở cũng không xong mà rao bán thì lại rất khó. Bạn cứ làm một vòng đi xem mấy chung cư ven ven mà xem! Chẳng khác gì mấy cái nhà hoang, cỏ thì mọc um tùm không được chăm sóc, quét dọn. Xung quanh cũng chẳng có lấy nổi cái tiện ích nào ra hồn. Khách còn không muốn đi qua chứ đừng nói là sống ở những nơi đó! Nên đã mua chung cư thì vị trí trung tâm là điều tiên quyết!

Một số lưu ý thêm khi mua chung cư: Ngoài sổ đỏ, chủ đầu tư, những bất cập của chung cư như đường sá đi lại, hệ thống điện, nước, chữa cháy, cầu thang, phí dịch vụ đắt hay rẻ thì cũng cần lưu ý thời hạn của sổ vì nhiều chung cư có thời hạn 50 hoặc 70 năm do đó thời gian sở hữu còn lại tuỳ thuộc lúc bạn vào ở!

Khi đi mua chung cư bạn cũng nên cân nhắc những tiện ích mà chung cư đó có như khuôn viên, các trung tâm thương mại, hồ điều hòa… vì sẽ rất bất tiện nếu chung cư không có những tiện ích đó và chúng ta phải chạy đi xa khi cần.

Nếu tài chính không cho phép mua chung cư ở trung tâm thì bạn nên mua đất thổ cư cách trung tâm tầm 5-7km. Hiện tại vẫn còn đất ở những khu đó và tương lai đường sá mở rộng ra thì tất nhiên đi lại sẽ thông thoáng hơn. Mà đất thì chẳng bao giờ giảm giá mà còn tăng giá và sở hữu trọn đời nữa nên bạn thích làm gì thì làm. Lúc đó nếu có bán đi biết đâu lại mua hẳn đc hai căn chung cư trong trung tâm 😄. Nhưng lưu ý nên mua những mảnh đất có diện tích ít nhất từ 30m trở lên và ưu tiên ô tô vào nhà bạn nhé. Tránh bị lỗi thời với thế hệ tương lai 😉

Xem thêm: Cảnh báo khi đi mua nhà đất thổ cư