Kinh nghiệm bán nhà, đặc biệt là nhà phố rất quan trọng mà bạn nên tham khảo trước lúc bắt đầu rao bán nhà. Bán nhà đối với một số người thì rất nhanh nhưng với một số khác thì cả năm trời cũng chưa bán được. Vậy những bí quyết bán nhà nào giúp bạn bán nhà được nhanh chóng? Hãy tham khảo những kinh nghiệm bán nhà hữu ích sau nhé!

  1. NẮM RÕ GIÁ NHÀ THỊ TRƯỜNG

Bí quyết bán nhà này quyết định việc bán nhà nhanh hay chậm. Chúng ta thường tự mình đưa ra giá bán nhà dựa trên những giá trị và những chi phí mà chúng ta đã bỏ ra để có căn nhà như vậy. Tuy nhiên, thị trường không chỉ có mỗi nhà mình bán mà còn có rất nhiều những căn nhà khác cũng đang có nhu cầu bán. Khách hàng cũng sẽ định giá nhà của bạn dựa trên giá thị trường (chủ yếu là dựa vào diện tích đất) chứ họ không quan tâm đến việc bạn đã bỏ ra công sức bao nhiêu. Vì vậy, để bán được nhà nhanh chóng thì chúng ta phải đưa ra mức giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. (Hãy tượng tượng nếu bạn là người đi mua hàng và có nhiều người bán thì bạn sẽ mua của ai khi sản phẩm hầu như giống nhau?).

Tất nhiên, không ai muốn bán thấp hơn giá thị trường nhưng đó là cách mà bạn có thể bán được nhà nhanh nhất và không mất thời gian suốt ngày tiếp khách đến xem và đăng tin khắp mọi nơi tiêu tốn thời gian và chi phí của bạn mà chưa chắc đã bán được đâu à nha.

Khó mà vượt qua được tâm lý này vì ai cũng tiếc tiền và kỳ vọng nhiều nhưng đó là thực tế và là yếu tố then chốt để bán nhà nhanh. Hãy tham khảo giá của những căn nhà đang rao bán trong khu vực của bạn và đặt giá nhà của mình bằng hoặc thấp hơn nếu bạn muốn bán được nhanh nhé!

Công cụ tham khảo giá nhà đất cụ thể từng khu vực ở Hà Nội và Hồ Chí Minh: https://mogi.vn/gia-nha-dat

  1. ĐÁNH GIÁ CÔNG BẰNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ MÌNH

Kinh nghiệm bán nhà này giúp bạn biết được liệu mình có nên quyết định bán nhà hay không (tránh việc lưỡng lự nửa bán nửa không). Nhiều người chỉ nghĩ đến lợi thế của căn nhà mà không tính đến những bất cập của nhà mình so với những nhà khác. Đây là lúc bạn cần có những đánh giá khách quan về căn nhà của mình (Có thể tham khảo anh em bạn bè những người biết nhà mình, hoặc hỏi thẳng môi giới vì họ đi xem rất nhiều nhà và biết nhà khác như thế nào và đang rao bán bao nhiêu).

Ngoài những cái tốt, cái hay của căn nhà thì bạn cũng cần liệt kê ra những điều bất lợi của căn nhà. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác nhà mình có xứng đáng với mức giá mình đưa ra hay không. Từ danh sách những bất lợi thì bạn cũng có thể làm phép tính trừ vào giá tiền mình cần bán. Nhiều người may mắn thì có thể gặp được những khách hàng gọi là “khách net” vì có thể họ quá thích nhà bạn mà bỏ qua những yếu tố bất lợi. Tuy nhiên, biết rõ về nhà mình là một lợi thế để không chỉ giúp bạn đưa ra mức giá hợp lý mà còn quyết định bán được nhanh khi gặp khách phù hợp.

  1. LIÊN HỆ MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT

Mình đã tự mình đăng tin bán nhà trên các trang bất động sản nổi tiếng với chi phí hàng triệu đồng mỗi tháng với mong muốn những trang đó sẽ giúp mình bán nhà được nhanh hơn nhưng thực sự kết quả không như mình mong đợi. Số lượng khách tới xem rất ít và không phải những khách phù hợp với căn nhà của mình. Họ là những khách đến từ những trang đăng tin nên phần đa là đi shopping vì có rất nhiều lựa chọn ở trên các trang đó, và chẳng ai kiểm chứng được những nhà đăng trên đó là nhà thật hay ảo nhưng xem thì vẫn phải cứ đi xem, đó là tâm lý chung của hầu hết những người đi mua nhà.

Thực tế thì khách hàng không thể đi xem hết được tất cả các căn nhà rao bán nhưng trong đầu họ sẽ nghĩ có những lựa chọn khác tốt hơn sắp được đăng lên nên họ sẽ thường tìm kiếm – chờ đợi – và lại tìm kiếm. Bạn sẽ rất mất thời gian để tiếp đón những vị khách không bao giờ chốt được nhà đó.

Thay vào đó, bạn nên liên hệ với càng nhiều môi giới bán nhà càng tốt.  Bạn không bị hạn chế bởi số lượng môi giới. Càng nhiều môi giới thì cơ hội bán được nhà sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, bí quyết là hãy tìm các môi giới lâu năm hoặc những môi giới làm việc có tâm và năng nổ tìm khách cho bạn. Những môi giới giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn biết được giá thị trường bao nhiêu và giá bạn nên bán là bao nhiêu vì họ biết những nhà nào đang rao bán và nhà nào đã bán được ở mức giá bao nhiêu. Môi giới giỏi sẽ giúp bạn tìm ra được những khách hàng tiềm năng, những khách hàng có tầm tài chính và nhu cầu phù hợp với ngôi nhà của bạn. Điều này rất quan trọng vì khách có tài chính cao hơn nhà bạn sẽ luôn tìm kiếm căn nhà tốt hơn còn khách có tài chính thấp hơn thì họ cũng chỉ đi xem mà thôi. Vì vậy môi giới như là bộ lọc giúp bạn lọc ra những khách hàng đúng với căn nhà của bạn. Việc này không chỉ bán được nhà nhanh mà còn giảm thiểu thời gian bạn phải tiếp khách xem nhà.

Để có được những môi giới tốt thì bạn cũng cần tạo một mối quan hệ tốt với môi giới. Càng hiểu rõ về nhu cầu, giá trị, và mọi mặt của căn nhà bạn thì họ mới có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng và bán nhà cho bạn nhanh được. Nên đừng ngần ngại liên hệ với môi giới và cho họ những thông tin sát thực nhất về căn nhà của mình.

  1. SỬA CHỮA, DỌN DẸP, VÀ TRANG TRÍ LẠI NHÀ CỬA

Kinh nghiệm bán nhà này không mới nhưng mọi người hay quên điều này khi rao bán nhà. Nhiều khách hàng chọn mua một căn nhà có diện tích bé hơn cho dù giá cao hơn nếu căn nhà đó gọn gàng, sạch sẽ và tạo được thiện cảm với khách hàng. Cảm nhận đầu tiên là rất quan trọng, nếu vào một căn nhà bẩn thỉu, luộm thuộm, xuống cấp…. thì chẳng ai còn tâm trạng để xem thêm hoặc cân nhắc những yếu tố khác nữa. Hãy đặt mình vào vị trí người đi mua, bạn có thích những căn nhà như vậy không? Chính vì thế trước lúc rao bán, bạn nên trang hoàng lại căn nhà của mình, dọn dẹp và vứt đi những thứ không cần thiết, sơn sửa lại những chỗ hư hỏng, và nhất là tạo không khí thoáng đãng khi khách vào xem. Không ai muốn xem những căn nhà mà bước vào không thở nổi vì ám khí.

  1. TREO BIỂN BÁN NHÀ

Cho dù bạn đã đăng tin bán nhà trên các trang rao bán nhà đất hoặc nhờ môi giới bất động sản bán hộ thì treo biển bán nhà cũng sẽ là một kinh nghiệm bán nhà nhanh và đánh trúng vào khách hàng đang cần. Có thể bạn sẽ ngại làm việc này vì không muốn ai đầu đường cuối ngõ cũng đều biết mình bán nhà nhưng nó sẽ giúp ích không nhỏ. Bởi vì thường những người mua nhà họ sẽ vạch ra những khu vực họ cần mua, từ đó họ sẽ đi tới những khu vực đó để xem có nhà nào bán không. Do vậy, một cái biển đăng bán nhà sẽ giúp bạn có cơ hội thu hút những khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở khu vực bạn.

  1. KHÔNG NÊN CÓ MẶT Ở NHÀ

Nhiều người nghĩ căn nhà sẽ lạnh lẽo và không hấp dẫn khi mình không còn sinh sống ở đó. Nhưng khách hàng thường nghĩ ngược lại. Khi bạn đang ở đó thì căn nhà sẽ chiếm đầy những vật dụng cá nhân của bạn. Điều đó không chỉ làm cho căn nhà trở nên chật chội hơn mà nó còn dính đầy dấu ấn cá nhân của chính bạn. Sẽ rất khó cho khách hàng khi họ vào căn nhà và vẫn nghĩ rằng đó là nhà của bạn chứ không phải là căn nhà tương lai của họ. Đó là lý do mà những căn nhà mới xây sẽ hấp dẫn hơn cho dù kết cấu chưa chắc đã tốt hơn. Chính vì vậy, hãy dọn dẹp và chuyển tới nơi ở mới trước lúc cho khách vào thăm căn nhà của bạn. Nếu không thể thì hãy bày biện một cách tối giản nhất và có chỗ trống cho khách hàng có thể hình dung được. Người mua sẽ dễ hình dung ra căn nhà tương lai của họ như thế nào khi họ thấy được những khoảng trống để họ có thể trang trí vật dụng mà họ yêu thích vào đó. Còn việc có sức sống hay không là tự thân căn nhà của bạn nó tạo nên cho khách hàng. Điều này lý giải tại sao nhiều căn nhà trông thì rất đẹp theo ý chủ nhà nhưng chưa chắc đã có nhiều người mua.

Trên đây là một số kinh nghiệm bán nhà nhanh chóng mà Trọng Hạnh đúc rút được khi giúp đỡ các chủ nhà trước đây. Có một kinh nghiệm bán nhà tuyệt vời nữa mà Trọng Hạnh không tiện nêu ở đây vì nó tùy trường hợp thực tế. Nếu bạn cần ai đó tư vấn giúp bạn trang trí lại nhà, bán nhà thế nào cho nhanh, hay nên bán kênh nào….thì đừng ngần ngại liên hệ mình nhé! Đây là Facebook của mình.

Chúc bạn sớm bán được nhà!

Xem thêm: Cẩn thận khi mua chung cư