👉 Sàn bất động sản, hình dung đơn giản nó như là một sàn thương mại mà ở đó có từ 1000-4000 nhân viên bán hàng. Tất cả những nhân viên này sẽ cùng bán một căn nhà hay cùng tìm một miếng đất cho khách hàng của họ.

👉 Nếu nhà bạn đẹp, nhà bạn rẻ, và bạn có thời gian (thường là 3-6 tháng) để rao bán thì không có lý do gì bạn phải nhờ tới sàn cả, bạn có thể tự mình đăng bán một cách dễ dàng.

👉 SÀN KHÔNG CHỈ GIÚP BẠN BÁN NHÀ VỚI GIÁ CAO HƠN THỊ TRƯỜNG MÀ CÒN GIÚP BẠN BÁN NHÀ NHANH HƠN nhờ vào số lượng nhân viên bán hàng của sàn là ít hay nhiều. Càng nhiều nhân viên thì nhà sẽ được bán càng nhanh hơn.

👉 Thông qua sàn hay không là quyết định của bạn. Còn khi đã thuê sàn rồi thì tất nhiên là bạn phải trả phí để sàn bán nhà cho bạn. Sàn càng đông, càng uy tín thì chi phí % lại càng cao nhưng đổi lại sẽ bán được nhanh hơn. Tiền nào của nấy mà và thực chất tiền đó là tiền từ người đi mua nên bạn không cần phải băn khoăn về khoản phí đó. Một số cá nhân hay sàn nhỏ (dưới 20 người) sẽ đề nghị bạn mức phí thấp để lấy lòng của bạn. Tuy nhiên, một môi giới chỉ biết vài ba khách hàng còn 1000 môi giới thì có thể biết được khách hàng của cả một thành phố. Tiền cũng chẳng phải tiền túi của bạn phải bỏ ra mà là tiền của người đi mua thì dại gì không thuê sàn lớn để bán nhà được nhanh hơn. Còn không thì bạn có thể thông qua nhiều sàn, nhiều môi giới cá nhân để bán.