Khởi đầu bằng sự hưng phấn, tự tin, nhưng kết thúc bằng việc im lặng và biến mất hoàn toàn khỏi thị trường, đánh dấu sự sụp đổ của một doanh nghiệp!

Dấu hiệu đầu tiên của một doanh nghiệp sắp sụp đổ đó là sự thiếu quan tâm từ ban lãnh đạo. Lãnh đạo sẽ thờ ơ với hoạt động của doanh nghiệp hoặc không có hành động nào để phát triển doanh nghiệp đi lên. Lúc đó sẽ không có những khoản đầu tư, không có những chiến lược kinh doanh, quảng cáo, cũng như không có tuyển dụng thêm nhân sự. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ trong tình trạng đứng im, hoặc có thể triển khai sang những mảng thị trường mới khác! Nếu như bạn đang làm việc cho một doanh nghiệp như vậy thì có lẽ bạn nên tìm một phương án B phù hợp với bản thân mình!

Dấu hiệu thứ hai của một doanh nghiệp sắp sụp đổ là thiếu trách nhiệm đối với khách hàng. Những phàn nàn, góp ý của khách hàng luôn luôn là những thông tin cực kỳ bổ ích nếu doanh nghiệp đó đang trên đà phát triển vì chính khách hàng mới là người trực tiếp sử dụng dịch vụ và họ biết dịch vụ đó thực tế nó như thế nào! Một khi doanh nghiệp không còn quan tâm tới phàn nàn hay góp ý của khách hàng nữa thì coi như họ chẳng còn gì! Thực tế nếu bạn để ý thì một doanh nghiệp đang trên đà phát triển sẽ chăm sóc khách hàng tới kẻ chân lông, sẽ luôn luôn lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu của bạn. Còn những doanh nghiệp không phản hồi thì đã đến lúc bạn nên sử dụng dịch vụ của một doanh nghiệp mới.

Dấu hiệu thứ ba cũng là dấu hiệu kết quả của hai dấu hiệu trên là doanh số tụt giảm, khách hàng không có, nhân viên rời đi, và chủ doanh nghiệp im lặng. Đây là báo hiệu cuối cùng của một doanh nghiệp mà không còn gì ngoài quá khứ của họ! Nếu như trong giai đoạn này thì sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi!

Kinh doanh luôn trải qua những quá trình từ khởi nghiệp, phát triển, và bão hòa. Doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi ở giai đoạn bão hòa và điều đầu tiên họ đánh mất là niềm tin vào sản phẩm, dịch vụ của mình. Chỉ những người chủ doanh nghiệp làm đúng lĩnh vực đam mê hoặc có trách nhiệm thì mới thực sự giữ vững niềm tin đó! Còn một khi niềm tin đã mất thì họ hoàn toàn tin vào sự thất bại, họ không còn tin vào thị trường, không còn tin vào sản phẩm dịch vụ của mình nữa. Thị trường luôn luôn thay đổi và sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải thay đổi theo nhu cầu của thị trường, nhưng họ lại không thay đổi và để doanh nghiệp ra đi!

Nếu luôn luôn giữ vững niềm tin, luôn luôn cải tiến dịch vụ, sản phẩm của mình để đáp ứng thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng, có một khoản đầu tư dự trữ để phát triển sản phẩm, luôn tìm tòi, khảo sát để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn song song với việc tìm hiểu nguyên nhân của suy thoái sản phẩm thì doanh nghiệp đó sẽ luôn luôn phát triển cùng khách hàng.