Khi bạn gắn mình với một ước mơ hay tham vọng nào đó ví như phát triển một công ty hay một thương hiệu thì bạn phải gắn mình với sự cam kết, kiên trì, và trách nhiệm. Chẳng thể nào bạn vừa muốn một sự giàu sang mà lại vừa muốn có một cuộc sống an nhàn. Vì thời gian là cố định nên bạn luôn phải đánh đổi một thứ gì đó cho thứ khác! Bạn muốn có một công ty phát triển hay có một thương hiệu lớn mạnh thì bạn luôn luôn phải dành thời gian chăm chút cho nó, bạn cần có sự cam kết với bản thân rằng bạn sẽ không từ bỏ nó. Bạn cũng cần phải kiên trì cho đến lúc đạt được thành công vì chẳng có công việc nào là luôn suôn sẽ cả. Sẽ có rất nhiều khó khăn trên con đường phát triển và bạn cần phải kiên trì cho tới đích cuối cùng! Trách nhiệm là thứ mà bạn luôn nghĩ tới khi bắt tay vào làm một việc gì đó! Nó đòi hỏi bạn phải có trách nhiệm với công việc của mình, với khách hàng, và với chính quyết định của bản thân bạn vì niềm tin của người khác dành cho bạn là thứ mà bạn không thể lấy lại được nếu một khi bạn đã đánh mất nó!

Cuộc sống cũng vậy, nếu bạn mong muốn một người bạn đời lý tưởng thì bạn sẽ không thể vội vàng được mà đó là một chặng đường dài. Bạn sẽ gặp và biết rất nhiều người, cũng giống như một con tàu với nhiều hành khách lên và xuống vậy, cuối cùng sẽ có một người ở lại với bạn nhưng để có được điều đó, bạn sẽ phải luôn luôn mở rộng trái tim, và bạn cũng phải luôn phấn đấu để cho bản thân mình xứng đáng với họ. Cũng giống như một người mẫu, để trở thành một người nổi tiếng thì họ đã phải trải qua rất nhiều tai tiếng, thứ mà không phải ai cũng có thể chịu đựng được. Họ cũng trải qua rất nhiều đau đớn về mặt thể xác và tinh thần để có được một vẻ đẹp như mong muốn!

Trên đời này chẳng có gì là dễ dàng và luôn phải trả giá bằng thứ khác nhưng chúng ta có quyền lựa chọn. Nếu bạn muốn điều này thì tất nhiên bạn phải đánh đổi bằng thứ khác, đơn giản chỉ thế thôi! Nhưng cam kết, kiên trì, và trách nhiệm luôn là thứ bạn cần có cho dù lựa chọn của bạn là gì!