Chưa bao giờ làn sóng kinh doanh lại phát triển mạnh mẽ như bây giờ! Công nghệ thông tin cùng với giới trẻ năng động đang tạo ra một làn sóng nhà nhà kiếm tiền, người người kiếm tiền! Do đó cơ hội kinh doanh ngày càng khan hiếm trong lúc thị trường ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết!

Nếu bạn phải bắt đầu kinh doanh vào thời điểm này thì có 2 bí quyết để bắt đầu kinh doanh thành công mà bạn không thể không biết tới! Với 2 bí quyết này thì bạn sẽ nắm chắc thành công và đối thủ sẽ không biết được cho tới khi bạn đã thành công trên thị trường !

KHỞI ĐẦU BẰNG MIỄN PHÍ

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo nên một trang thông tin hay fanpage chia sẽ kiến thức miễn phí về một lĩnh vực nào đó mà bạn sắp kinh doanh! Bời vì miễn phí nên sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, họ sẽ không ngần ngại đọc và chia sẽ với bạn bè những thông tin miễn phí bổ ích mà bạn đưa ra. Bên cạnh đó, càng tìm kiếm và đem ra nhiều thông tin thì bạn lại có cơ hội học hỏi và am hiểu thị trường nhiều hơn! Điều này sẽ giúp bạn định hình và triển khai kinh doanh sau này tốt hơn.
Khi đã có được lòng tin của mọi người thì bạn sẽ tung ra sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng. Tâm lý của nhiều người là khao khát được sử dụng sản phẩm của một chuyên gia do đó họ sẽ luôn mong đợi một điều gì đó từ chuyên gia của họ!
Ví dụ bạn đang muốn kinh doanh sản phẩm là quần áo thời trang. Nếu bạn làm theo cách truyền thống là nhập hàng về và bán thì đương nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chưa ai biết tới bạn cũng như sản phẩm của bạn. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng niềm tin với khách hàng trong lúc bạn chưa biết liệu công việc kinh doanh đó có thành công hay không!
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bí quyết Miễn Phí  này thì bạn sẽ bước đầu tạo một trang web hay một trang fan page chuyên thông tin, kinh nghiệm miễn phí về thời trang. Khách hàng sẽ để ý và quan tâm tới bạn vì ở đó họ có những thông tin bổ ích mà không phải mất một chi phí nào và họ không có cảm giác là mình bắt buộc phải mua sản phẩm gì của bạn.
Dần dần khi hình ảnh của bạn trở thành là một chuyên gia trong lĩnh vực thời trang, khách hàng sẽ có khát khao và tò mò được sử dụng sản phẩm mà bạn đưa ra.
Với bí quyết kinh doanh này thì bạn đã có khách hàng trước lúc sản phẩm ra đời và thành công chỉ là việc bạn có cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng hay không mà thôi!

Đây là bí quyết mà một số doanh nghiệp đã sử dụng để đi lên từ con số 0! Để sử dụng được bí quyết kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về thị trường, cẩn thận, và chờ đúng thời điểm để đưa ra sản phẩm, dịch vụ của mình! Bạn không thể tung ra sản phẩm khi chưa có chỗ đứng trong thị trường nhưng cũng không nên đưa sản phẩm ra quá muộn khi đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện rồi.

Chi phí để tạo ra một trang thông tin không nhiều, nếu bạn sử dụng Facebook fanpage thì hoàn toàn miễn phí! Bạn cũng không cần phải chi tiền để đi mua thông tin hay hình ảnh mà chỉ cần đầu tư một chút thời gian hoặc tham gia một khóa học cơ bản về quảng cáo và marketing là bạn có thể xây dựng cho mình một trang thông tin miễn phí rồi!

Bí quyết bắt đầu bằng cho đi miễn phí này sẽ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thông qua thương mại điện tử như thời trang, du lịch, dịch vụ vé máy bay, đào tạo…

LÀM ĐẠI LÝ

Đây là bí quyết kinh doanh khá phổ biến dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường, đặc biệt là những ngành đòi hỏi vốn đầu tư lớn! Thay vì đầu tư từ đầu, trang thiết bị, cơ sở sản xuất, nhân công ngốn hàng tỷ đồng thì nhiều nhà đầu tư chọn hình thức làm đại lý cho một thương hiệu đã nổi tiếng! Bí quyết này thường được sử dụng khi nhà đầu tư có cơ sở hạ tầng hoặc địa điểm kinh doanh sẵn có.
Nhà đầu tư có thể mua nhượng quyền hoặc có thể làm đại lý cho một thương hiệu. Số vốn bỏ ra không lớn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.
Thuận lợi lớn nhất của bí quyết bắt đầu kinh doanh này là sử dụng lại thương hiệu, cách quản lý, điều hành kinh doanh, dữ liệu khách hàng, và sản phẩm đã được định vị sẵn trên thị trường. Không chỉ giảm thiểu tối đa rủi ro mà bạn đã nhìn thấy thành công của thương hiệu đó trên thị trường rồi! Bạn không phải chật vật xây dựng từ đầu trong lúc mức độ rủi ro và cạnh tranh rất cao.

Công việc cần làm là tìm kiếm những thương hiệu đang có nhu cầu cho nhượng quyền hoặc cần đại lý. Bạn trao đổi với họ để đưa ra phương án hợp tác mang lại lợi ích nhiều nhất cho cả hai bên!
Khi công việc kinh doanh lớn mạnh và bạn đã có một số vốn tích lũy nhất định cũng như có kinh nghiệm kinh doanh rồi thì bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho chính bản thân mình!

Đây cũng là một trong số những bí quyết để bắt đầu kinh doanh an toàn và tiết kiệm thời gian, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực cần vốn lớn để đầu tư như vật liệu xây dựng và các mặt hàng tiêu dùng khác như sữa, thức ăn…

Vậy là bạn đã biết được 2 bí quyết để bắt đầu kinh doanh mà các doanh nghiệp thành công thường hay sử dụng rồi! Bạn có thể sử dụng một trong hai bí quyết này hoặc cũng có thể là kết hợp cả hai bí quyết trên nếu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Chỉ cần bạn sáng tạo và chịu khó nghiên cứu thì bạn sẽ tìm ra con đường nhanh nhất, tiết kiệm nhất cho khởi đầu kinh doanh của mình. Kinh doanh không bao giờ là dễ nhưng không phải là không thể nếu bạn có ý chí và kiên trì với mục tiêu của mình.

Nếu kinh doanh thì bạn sẽ chọn bí quyết nào? Hãy sử dụng mục bình luận ở phía dưới để cùng chia sẽ và học hỏi từ những người khác nhé!